skip to Main Content
Nhân Viên Tuyển Dụng Bảo Vệ Có Tâm Khóc, Bỏ Việc Vì Không đòi  được Quyền Lợi Cho Nhân Viên.

Nhân viên tuyển dụng bảo vệ có tâm khóc, bỏ việc vì không đòi được quyền lợi cho nhân viên.

Chuyên viên tuyển dụng nhân sự : “ Chị cũng từng đi chạy bàn, làm khán giả lương 10k/h nên chị hiểu, thời buổi này Thạch sanh thì ít là Lý Thông thì nhiều, hãy chọn lý trí đừng chọn con tim. “

“ Chị Ngon – chuyên viên tuyển dụng nhân sự công ty DVBV BẢO VIỆT”

Tuyển dụng nhân sự nói một cách dễ hiểu nhất là tuyển chọn con người để sử dụng cho mục đích hoạt động của tổ chức, doanh nghiệp. Đó là một quá trình tìm kiếm, thu hút và tuyển chọn từ nhiều nguồn khác nhau những nhân viên đủ khả năng đảm nhiệm vị trí mà doanh nghiệp cần tuyển. Việc tìm được người lao động phù hợp với vị trí công việc ngay từ khâu ban đầu sẽ giúp cho hoạt động quản trị được dễ dàng, nhẹ nhàng hơn.Và chuyên viên tuyển dụng là người thực hiện công việc tìm kiếm, thu hút, lựa chọn ứng viên phù hợp với vị trí mà tổ chức, doanh nghiệp mình đang cần.

Điển hình là cô chuyên viên tuyển dụng của Công ty dịch vụ bảo vệ Bảo Việt, cô gái sinh năm 1995 đến từ miền tây sông nước, với thân hình mũm mĩm nhưng tính tình vô cùng thân thiện. Được biết cô hợp tác với công ty chỉ mới 3 tháng nhưng lượng nhân viên tuyển về khá nhiều và đa phần đều quý mến cô.

Chúng tôi đã có cuộc trao đổi với chị Ngon về công việc tuyển dụng bảo vệ, những khó khăn trong công việc.

Tuổi còn trẻ, tại sao em lại chọn nghề tuyển dụng nhân sự, mà lại là ngành bảo vệ đầy khó khăn?

Trước hết, xin được dài dòng đôi chút về cơ duyên với nghề, em bén duyên với ngành bảo vệ vào đầu năm 2018, trước đó em từng đi làm rất nhiều nơi phục vụ, bưng bê, PG, khán giả, chuyên viên tuyển dụng , telesale … Đầu năm 2018 em được mời về làm chuyên viên tuyển dụng cho một công ty bảo vệ, tuy lúc đầu có khó khăn nhưng dần dần em cũng quen với việc . Nhận thấy được vị trí của mình quan trọng trong công việc, và đặc biệt là giành quyền lợi cho nhân viên nên em quyết tâm theo nghề luôn.

Em có thể chia sẻ những khó khăn trong công việc cho mọi người cùng biết không?

Khó khăn thì nhiều lắm anh ơi, lúc mới vào nghề em tưởng dễ ai ngờ khó vô cùng, để tuyển được 1 nhân viên bảo vệ có tâm với nghề là rất khó. Hơn nữa tính em lại có sao nói vậy, thay vì như những công ty khác đưa ra mức lương mập mờ để đưa nhân viên về công ty thì em nói toàn mức lương công ty quy định, tiền đồng phục trừ như thế nào em nói hết, thà như vậy được thì làm chứ nói lương cao vô không trả được vậy tội người ta. Bởi em nói như vậy nên đâu tuyển được người đâu, ngành bảo vệ thì phức tạp lừa đảo, ăn chặn lương các thứ, mỗi lần đăng tin tuyển lại có nhiều người vô comment “ bảo vệ toàn lừa đảo”, “ con này mày tiếp tay cho bọn ác à” , “ lương thấp vậy ai mà làm” …

Lúc đầu em tức đến phát khóc, thật sự em mới là người đứng lên đấu tranh vì quyền lợi của nhân viên em, mà người khác lại không hiểu cứ nghĩ là em ăn chặn này nọ, công ty trả nhân viên lương cao thì em mới tuyển được nhiều chứ em đâu khờ đến nỗi tuyển lương thấp để bị chửi đâu. Người khác bảo em ngồi văn phòng sung sướng còn nhân viên đi làm cực khổ này nọ, ôi em ngồi văn phòng não em căng gấp 10 lần ý.

“ Em từng bị chửi, bị xúc phạm chỉ vì làm việc tại công ty bảo vệ..”

–  Kể một vài kỉ niệm mà em nhớ nhất trong quá trình tuyển dụng nhân viên ?

Kỉ niệm mà em nhớ nhất là lần đầu làm chuyên viên tuyển dụng của công ty bảo vệ, thấy chuyện bất bình, nhân viên bị những khoản trừ không đáng, em chứng kiến mọi thứ nhưng không thể giúp đỡ được nhân viên, em báo công ty rằng em sẽ bồi thường tổn thất do nhân viên đó làm để nhân viên có tiền về quê xong chui vô nhà vệ sinh ngồi khóc. Sau nhiều lần như vậy em quyết tâm gom đồ về luôn không hợp tác với công ty đó nữa. Em biết mình làm việc cho công ty, ăn lương công ty nên trách nhiệm là làm lợi ích cho công ty, nhưng em không làm việc trái lương tâm được, rõ ràng mình thấy sai nhưng vẫn im lặng để người khác bị áp bức thì em không làm được.

Có lần phỏng vấn nhân viên qua điện thoại, em xác nhận mail lại vì viết không dấu em đọc không ra, mail là congngucungong**@gmail.com, em mới nói “ Em ơi xác nhận mail dùm chị với, mail em là công ngủ cùng ông ** @gmail đúng không? “ Bạn đó thản nhiên trả lời “ Không chị ơi, mail em là công ngủ ** ngổng ** @ gmail.com” Em cạn lời luôn.

Bí quyết nào giúp em đạt được con số nhân viên lên phỏng vấn nhiều như vậy?

Hi, chắc là do em sống “lầy” quá, nói chuyện lại tự nhiên chứ không vô khuông khổ nào nên hầu như các nhân viên trẻ không ngần ngại chia sẻ cái họ cần, căn cứ vào đó em giữ nhân viên hợp tác với mình lâu hơn. Nhiều người nhận xét thì em có khiếu hài hước nên khi phỏng vấn nhân viên không bị áp lực hay căng thẳng, cuộc phỏng vấn trôi qua như một cuộc nói chuyện tán gẫu bình thường thôi. Em tuyển dụng dựa trên uy tín, cái nào chắn chắc em mới tuyển, lương thời gian & ngày nhận lương phải rõ ràng, em cam kết sao phải thực hiện y như vậy,mà cũng tùy công ty nữa, em thấy hiện tại thì công ty này chế độ trả lương đúng ngày giờ em yên tâm, nên mấy bạn mới lên phỏng vấn nhiều.

Back To Top