skip to Main Content
Nhân Viên Bảo Vệ Ga Sài Gòn Lừa Tiền Mua Vé Cướp Xe

Nhân viên bảo vệ ga Sài Gòn lừa tiền mua vé cướp xe

Công việc bảo vệ là công việc thiêng liêng mang lại sự an tâm cho mọi người, tuy nhiên vẫn không ít những người lợi dụng làm công việc này để thực hiện những hành vi sai trái với đạo đức và lương tâm. Mới đây, người dân đã tố cáo một nhân viên bảo vệ tại ga Sài Gòn lừa tiền và chiếm đoạt xe máy.

Nhân viên bảo vệ ga Sài Gòn lừa tiền mua vé cướp xe

Ngày 7/1, cơ quan CSĐT Công an quận 3, TP.HCM, cho biết đơn vị này đang thụ lý đơn của nhiều nạn nhân tố giác một nam bảo vệ Ga Sài Gòn lừa đảo, chiếm đoạt tiền, xe máy.

Liên quan đến vụ án có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản là xe máy xảy ra tại Ga Sài Gòn, tin mới nhất từ Công an quận 3 (TP HCM) cho hay, ông Lê Toàn Trung, nguyên bảo vệ Ga Sài Gòn (đã nghỉ việc) đã tới công an trình diện.

Hiện Công an quận 3 đang làm rõ các vấn đề liên quan đến việc ông Trung tiếp nhận xe máy để chuyển về quê cho khách đi tàu nhưng nhiều tháng không gửi và việc ông này nhận tiền đặt cọc hứa mua vé tàu theo diện nhân viên nhưng chiếm đoạt tiền, không đưa vé.

Theo nguồn tin này, ông Trung làm bảo vệ ga Sài Gòn từ năm 2005, đến khoảng tháng 10/2018 thì nộp đơn xin nghỉ việc. Do lực lượng bảo vệ chưa được bổ sung kịp thời nên việc này chưa được chi nhánh giải quyết.

Ngày 14/11/2018, chi nhánh nơi ông này làm việc nhận được đơn phản ánh của một khách đi tàu về việc ông Trung nhận vận chuyển xe máy nhưng hơn 10 ngày chưa gửi. Ông Trung sau đó có báo cáo và thừa nhận sai phạm là tự ý nhận vận chuyển xe máy của khách đi tàu không đúng nhiệm vụ được giao.

Cuối tháng 12/2018, nam bảo vệ này bị xử lý hình thức kỷ luật khiển trách và chấm dứt hợp đồng lao động.

Về thông tin lừa đảo tiền mua vé, báo Người Lao Động đưa tin, có 6 người đến công an trình báo rằng khi ra ga mua vé về quê thì nhân viên thông báo hết vé. Các nạn nhân thấy ông Trung mặc đồng phục bảo vệ ga nên hỏi thông tin tàu Tết thì ông hứa sẽ mua giúp và cho tiền “cà phê” 200.000 đồng. Tin lời, 6 người đã chuyển từ 5 triệu – 20 triệu đồng, nhờ ông Trung mua vé.

Tuy nhiên, đến thời điểm nhận vé thì ông Trung tắt máy, không liên lạc được. Tương tự, nhiều người đã nhờ ông Trung gửi xe máy trên tàu. Khi khách đến nơi nhưng xe chưa đến nên liên hệ thì ông Trung không trả lời.

Tất cả nạn nhân bị ông Trung lừa đã đồng loạt gửi đơn đến Công an phường 9, quận 3. Sau khi công an quận 3 vào cuộc thì ông Trung đã rời khỏi nơi cư trú.

Công an quận 3 kêu gọi ai từng là nạn nhân của ông Trung liên hệ Đội Cảnh sát Hình sự – Công an quận 3 để cung cấp thông tin.

 

Back To Top