skip to Main Content
Nhân Viên Bảo Vệ Bỗng Hóa “bác Sĩ Khám” Mắt ở Cần Thơ

Nhân viên bảo vệ bỗng hóa “bác sĩ khám” mắt ở Cần Thơ

Một sự việc được người dân ghi hình lại mấy ngày qua đang được nhiều sự quan tâm cũng nhiều người dân tại một bệnh viện ở Cần Thơ. Cụ thể là hình ảnh một nhân viên bảo vệ ngồi khám mắt cho bệnh nhân, gây bức xúc trong dư luận. Sở Y tế TP. Cần Thơ yêu cầu Bệnh viện đa khoa Ô Môn khẩn trương kiểm tra quy trình tiếp nhận và khám chữa bệnh.

Nhân viên bảo vệ bỗng hóa bác sĩ khám mắt ở Cần Thơ

Ngày 30.11, ông Cao Minh Chu – Phó Giám đốc Sở Y tế TP.Cần Thơ đã ký công văn khẩn gửi Bệnh viện đa khoa quận Ô Môn, yêu cầu Giám đốc bệnh viện này khẩn trương rà soát, kiểm tra toàn bộ quy trình tiếp nhận và khám bệnh tại bệnh viện; ngưng ngay việc bảo vệ bệnh viện tham gia vào quy trình đo thị lực tại Phòng khám mắt.

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện một clip dài khoảng 51 giây ghi lại hình ảnh một nam thanh niên mặc đồng phục bảo vệ (được cho là nhân viên bảo vệ của Bệnh viện đa khoa quận Ô Môn) đang ngồi ghi các số liệu đo thị lực tại phòng khám mắt cho một nữ bệnh nhân.

Đoạn clip này đã có hàng chục ngàn lượt chia sẻ với nhiều ý kiến không đồng tình và bức xúc về việc bảo vệ không có chuyên môn mà lại khám mắt.

Sau đó, lãnh đạo Bệnh viện đa khoa quận Ô Môn đã kiểm tra vụ việc và cho biết, clip trên được quay tại bệnh viện vào ngày 21.11.

“Hôm đó, nhu cầu khám mắt tại bệnh viện quá đông nên kĩ thuật viên đo mắt không thể vừa đứng đo thị lực vừa ghi vào phiếu (do khoảng cách giữa bàn làm việc và bảng đo thị lực khá xa).

Lúc này, điều dưỡng đi khỏi vị trí 30 phút nên phòng khám mới nhờ bảo vệ ngồi ghi kết quả, chứ không phải giao bảo vệ khám mắt.

Sau khi đo xong, kĩ thuật viên sẽ kiểm tra và trình cho bác sĩ thẩm định lại”, Bác sĩ CK2 Lê Văn Lóng – Giám đốc Bệnh viện đa khoa Ô Môn nói.

Ông Lóng thừa nhận, việc làm của kĩ thuật viên như vậy là không đúng. Bệnh viện đã cho rà soát mọi thông tin để tìm hiểu sự việc. Đồng thời, không để tình trạng tương tự xảy ra.

Trong một diễn biến khác, Sở Y tế TP Cần Thơ đã yêu cầu Giám đốc bệnh viện Ô Môn tổ chức họp đánh giá quy trình tiếp nhận và khám bệnh, đặc biệt là quy trình khám mắt.

Đồng thời, nghiêm túc xử lý các cá nhân tập thể không tuân thủ quy trình khám chữa bệnh. Cụ thể là quy định về phân công nhân viên đo thị lực, khám mắt trong quá trình khám bệnh tại chuyên khoa mắt.

Hiện tại, Bệnh viện Đa khoa quận Ô Môn đang yêu cầu những người có liên quan làm tường trình, kiểm điểm để có cơ sở báo cáo về Sở Y tế Cần Thơ, và xử lý trách nhiệm.

Dù vô tình hay hữu ý thì việc làm này cũng ảnh hưởng không tốt đến hình ảnh người nhân viên bảo vệ, nhân đây chúng tôi cũng đưa ra tấm gương xấu để toàn thể nhân viên trong công ty tránh phải gặp những tình huống như thế này.

Back To Top