skip to Main Content
Bắt Gấp 3 Nghi Phạm Lập Kế Hoạch Trộm Cắp Trói Nhân Viên Bảo Vệ

Bắt gấp 3 nghi phạm lập kế hoạch trộm cắp trói nhân viên bảo vệ

Nghề bảo vệ là công việc nguy hiểm, bạn sẽ không biết được điều gì đang chờ đợi mình sắp tới. Đối với các nhân viên bảo vệ, trong quá trình làm việc thường xuyên phải đối mặt với những vấn nạn xã hội, cũng như khó khăn tranh chấp giữa chủ quản với khách hàng,…

Bắt gấp 3 nghi phạm lấp kế hoạch trộm cắp trói nhân viên bảo vệ

Mới đây đã có một vụ việc đáng tiếc xảy ra đối với nhân viên bảo vệ khi bị 3 đối tượng lập kế hoạch trói đột nhập cướp tài sản.

Công an TP Hải Dương vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 3 nghi phạm đột nhập một công ty, khống chế bảo vệ, cướp tài sản ở TP Hải Dương.Chiều 12/11, Công an tỉnh Hải Dương cho biết, Cơ quan CSĐT Công an TP Hải Dương vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 3 nghi phạm đột nhập vào Công ty TNHH Một thành viên Hữu Thủy (Công ty Hữu Thủy, tại cụm công nghiệp Tây Ngô Quyền, phường Cẩm Thượng, TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương) khống chế bảo vệ, cướp tài sản.

Trước đó, khoảng 0h35 ngày 1/11, có 3 nam thanh niên bịt mặt, đeo găng tay, đột nhập vào phòng bảo vệ của Công ty Hữu Thủy, dùng hung khí đe dọa, khống chế, trói bảo vệ của công ty là ông Nguyễn Hoàng Sâm (SN 1971, trú tại xã Tiền Phong, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên).

Sau đó, chúng dùng xà beng cậy phá khóa cửa văn phòng làm việc, dùng đục, máy cắt mang theo phá két sắt, chiếm đoạt khoảng 25 triệu đồng cùng 4 máy in để trên các mặt bàn làm việc. Tổng trị giá tài sản chúng chiếm đoạt khoảng 35 triệu đồng.

Ngay sau khi tiếp nhận tin báo, lãnh đạo Công an TP Hải Dương xác định rõ tính chất nguy hiểm của vụ cướp, các nghi phạm thực hiện hành vi manh động, liều lĩnh và có tổ chức.

Do vậy, lãnh đạo công an thành phố nhanh chóng triển khai lực lượng khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai của người bị hại, những người có liên quan; đồng thời, huy động cán bộ, chiến sĩ rà soát những kẻ hiềm nghi, tập trung tại các địa bàn có đông nhà trọ, cơ sở cho thuê lưu trú để phát hiện những người có biểu hiện nghi vấn.

Công an TP Hải Dương phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự rà soát, khoanh vùng được 3 nghi phạm gồm: Nguyễn Thành Trung (SN 1988, trú tại phường Trần Phú, TP Hải Dương); Hoàng Văn Tuấn (SN 1987, trú tại phường Tràng Minh) và Lê Đình Lai (SN 1980, trú tại phường Phù Liễn, cùng quận Kiến An, TP Hải Phòng).

Đến trưa 7/11, lực lượng chức năng đã bắt giữ được 3 nghi phạm khi chúng đang lẩn trốn tại TP Hải Phòng.

Qua điều tra, cơ quan công an nắm được thông tin, cách đây 3 năm, Nguyễn Thành Trung từng là nhân viên bán hàng của Công ty TNHH MTV Hữu Thủy (một đại lý của các mặt hàng sữa Vinasoy, mì tôm… tại Hải Dương).

Sau khi bỏ việc tại Công ty Hữu Thủy, Trung xuống TP Hải Phòng làm bảo vệ cho một cơ sở kinh doanh dịch vụ trò chơi “bắn cá”. Tại đây, Trung quen Hoàng Văn Tuấn và Lê Đình Lai (những kẻ bất hảo, từng có nhiều tiền án, tiền sự ở đất Cảng).

Biết Công ty Hữu Thủy thường cất giữ tiền mặt và tài sản tại văn phòng nên Nguyễn Thành Trung đã bàn bạc với Hoàng Văn Tuấn và Lê Đình Lai đến cướp.

Tối 31/10/2018, chúng thuê ôtô chở từ TP Hải Phòng lên TP Hải Dương. Đến khoảng 0h20 ngày 1/11, các nghi phạm đến khu vực Công ty Hữu Thủy, cùng nhau đột nhập vào công ty.

Chúng dùng dao và hung khí mang theo đe dọa, khống chế; dùng dây trói chân, tay; dùng băng dính bịt miệng nhân viên bảo vệ của công ty là ông Nguyễn Hoàng Sâm.

Sau đó, Nguyễn Thành Trung và Lê Đình Lai làm nhiệm vụ cảnh giới để Hoàng Anh Tuấn trực tiếp phá két sắt, lục soát và lấy tài sản rồi rời khỏi hiện trường, mang 4 máy in bán cho một cửa hàng tại đường Trần Nhân Tông (Kiến An, Hải Phòng).

Công an TP Hải Dương đã thu giữ tang vật gồm: 1 máy cắt, 1 dao dạng đao; thu hồi 4 máy in và tiếp tục điều tra làm rõ.

Những khó khăn trong công việc bảo vệ là muôn vàng nhưng những nhân viên nhiệt huyết yêu nghề vẫn quyết tâm gắn bó. Mong các bạn hãy hiểu và cảm thông cho những con người đã và đang làm thực hiện công việc này.

Back To Top