skip to Main Content
Bảo Vệ Cửa Hàng Vàng Bạc

Bảo vệ cửa hàng vàng bạc

Cửa hàng vàng bạc đá quý là nơi có lượng tài sản lớn nên việc thực hiện công tác bảo vệ tại nơi đây đòi hỏi người nhân viên phải luôn đề cao cảnh giác. Ngoài để ý đến lượng khách ra vào nhân viên còn phải đặc biệt quan tâm đến tài sản trong cửa hàng. Thực hiện dự án bảo vệ cửa hàng vàng bạc lúc nào cũng phải luôn luôn trong trạng thái tập trung cao độ.

Công việc của nhân viên bảo vệ tiệm vàng

Nhân viên bảo vệ tiệm vàng phải luôn thực hiện tốt công việc của mình, sẵn sàng bảo vệ tính mạng và tài sản của chủ tiệm vàng khi có trộm, cướp.
– Ngăn chặn các trường hợp ăn xin, bán vé số, các hoạt động tiếp thị vào trong khu vực của cửa hàng.
– Giám sát người ra vào cửa hàng, phát hiện các đối tượng có biểu hiện nghi vấn trà trộn vào cửa hàng với mục đích trộm cắp, phá hoại…để kết hợp với các vị trí khác chủ động theo dõi.

– Hướng dẫn khách liên hệ với Ban giám đốc, văn phòng công ty với thái độ nhiệt tình, thân thiện.
– Ngăn chặn khi phát hiện các trường hợp mang các vật dụng gây cháy nổ, các vật dụng gây nguy hiểm như: Súng, dao, các chất gây cháy nổ, chất độc vào trong cửa hàng
– Những đối tượng có biểu hiện như: Đội mũ lụp xụp, đeo kính râm, đeo mặt nạ và mặc áo mưa. Bảo vệ tuyệt đối không cho vào cửa hàng. Bảo vệ phải yêu cầu đối tượng bỏ mũ, không đeo kính râm, mặt nạ, áo mưa với thái độ lịch sự, nhẹ nhàng rồi mới cho vào trung tâm.
– Kiểm soát phương tiện ra vào khu vực bãi xe:
+ Hướng dẫn xe đậu đúng nơi quy định, không cho đậu xe ở chỗ gây cản trở lối ra vào cửa hàng.
+ Không cho Taxi, xe hơi, xe tải đậu quá lâu trước khu vực mặt tiền cửa hàng.
+ Đối với xe của khách hàng; bảo vệ phải bấm vé xe, dẫn xe cho khách hàng (tuyệt đối không được thu tiền của khách hàng).
+ Đối với xe của nhân viên cửa hàng, nhân viên văn phòng bảo vệ tuyệt đối không cho để ở trước cửa của cửa hàng (chỉ cho nhân viên để khi có sự chỉ định của chủ quản).
+ Kiểm tra tình trạng xe (Đặc biệt là xe hơi) trước khi vào bãi xe, nếu có mất mát, trầy xước… bảo vệ phải thông báo với khách hàng trước khi nhận bàn giao.

Các bước thực hiện cho thuê bảo vệ tiệm vàng

Bước 1: Cử người xuống trực tiếp tìm hiểu về cơ sở vật chất của tiệm vàng cần thuê nhân viên bảo vệ.
Bước 2: Căn cứ vào điều kiện của cơ sở, điều kiện địa hình để tư vấn lắp đặt các thiết bị an ninh như camera theo dõi, chuông báo động….
Bước 3: Căn cứ vào quy mô và lưu lượng khách tới giao dịch của cửa hàng để sắp xếp số lượng bảo vệ tiệm vàng bạc.
Bước 4: Căn cứ vào vị trí và tình hình xung quanh cơ quan để sắp xếp các vị trí cần thiết như cửa ra vào, bãi giữ xe, ….
Bước 5: Phân công nhiệm vụ cụ thể của từng vị trí.
Bước 6: Trang bị các trang thiết bị cần thiết, các công cụ hỗ trợ khi tác nghiệp cho các nhân viên.
Bước 7: Xây dựng phương án xử lý một số tình huống như: Phát hiện cháy nổ, phát hiện kẻ gian đột nhập vào khu vực của cửa hàng, ….
Bước 8: Tổ chức thực hiện.

Yêu cầu khác 

Ngoài việc đầu tư công cụ hỗ trợ bảo vệ, hệ thống camera an ninh, lực lượng bảo vệ dự phòng thì nhân viên bảo vệ cho các vị trí này cần được đào tạo kỹ về nghiệp vụ cũng như võ thuật chiến đấu. Phải có tính cảnh giác và óc phán đoán nhanh.

Nên đầu tư súng điện áp chống đạn cho lực lượng bảo vệ tiệm vàng thì hiện nay đa số các băng cướp tiệm vàng đều sử dụng vũ khí như súng, lựu đạn và chúng rất manh động. Trong những tình huống như thế lượng lượng bảo vệ rất bất lợi vì các công ty bảo vệ Việt Nam chưa được phép sử dụng vũ khí đạn thật.

công ty bảo vệ có nhiều năm trong lĩnh vực này nên chúng tôi luôn nhận thức được coi trọng chữ tín, tận tâm và phục vụ hết mình luôn là yếu tố mà chúng tôi đặt lên hàng đầu để khách hàng biết đến và tin tưởng sử dụng.

 

Back To Top